Giới thiệu về nhà trường

Nằm bên bờ vịnh  Hạ Long xinh đẹp - Di sản thiên nhiên thế giới, Trường Phổ thông cơ sở Bãi Cháy 2 – Thành phố Hạ Long, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Bãi Cháy – Thành phố Hạ Long, được tách ra từ ngày 20 tháng 8 năm 1983 theo chỉ đạo của UBND thị xã Hòn Gai (nay là thành phố Hạ Long).

Trường TH&THCS Bãi Cháy 2, được tách ra từ trường PTCS Bãi Cháy, năm học 1983-1984, với quy mô 12 lớp – 285 học sinh. Sau 27 năm phấn đấu, trưởng thành và phát triển toàn diện. Năm học 2010 – 2011 được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2010 – 2015.

Là trường liên cấp có hai bậc học: Tiểu học và Trung học cơ sở, quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, ngày càng củng cố, mở rộng. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên ngày càng phát triển tăng dần qua từng năm học về số lượng cũng như về trình độ chuyên môn và chất lượng.