Giới thiệu về nhà trường

Trường Tiểu học Cao Xanh được tách ra từ Trường PTCS Cao Xanh từ năm 1990. Trường đóng trên địa bàn phường Cao Xanh - Thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh. Tổng diện tích toàn trường 5.357 m2 với 13 phòng học, 1 khu hiệu bộ gồm các phòng chức năng sau: Phòng Hội đồng, phòng Hiệu trưởng, phòng Hiệu phó, phòng Đoàn - Đội, phòng y tế, phòng TBDH, phòng vi tính. Trong nhiều năm qua nhà trường được đón nhận sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, sự quan tâm và đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh và sự cố gắng phấn đấu, đoàn kết nhất trí của CB, GV trong nhà trường. Vì vậy, nhà trường trong những năm vừa qua đã có nhiều thành tích đáng kể. Cùng đóng góp chung với sự nghiệp giáo dục của toàn Thành phố Hạ Long.

Nhà trường không phải là một ngôi trường hiện đại, mới mẻ song đã được cải tạo và nâng cấp nên đã khang trang hơn đáp ứng cơ bản cho các hoạt động trong nhà trường. Cả sân trường phủ lên một màu xanh tươi mát tạo cho môi trường xanh - sạch - đẹp. Các phòng học đã đầy đủ các điều kiện, phương tiện cho dạy và học. 04 phòng học đã có đầu Video và Tivi; 04 màn chiếu cố định trên các phòng học.

Nhà trường đã huy động phụ huynh và Ngân hàng TMCP ngoại thương Hạ Long hỗ trợ cho 2 máy chiếu (01 máy chiếu vi vật thể). Huy động mỗi GV trẻ tự đầu tư một máy tính xách tay (đã có 5 máy tính xách tay) để đáp ứng cho dạy học bằng CNTT và đạt chất lượng cao.

* Đội ngũ CB, GV:

Tổng số: 29 CB, GV trong đó:

BGH:                       2

TPT:                        1

GV:                        24

Kế toán - Thủ quỹ:   2

Đội ngũ GV ngày càng được trẻ hoá. 100% đạt trình độ chuẩn cấp học; Trên chuẩn là 56%. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích, động viên giáo viên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ trên chuẩn (hiện có 6 giáo viên đang theo học lớp Đại học do Phòng GD&ĐT TP Hạ Long mở). Để đáp ứng với nhu cầu giáo dục hiện nay, ngoài ra nhà trường đã mở lớp và bồi dưỡng cho giáo viên soạn và dạy học bằng giáo án điện tử vào thứ bảy hàng tuần. Đội ngũ GV ngày càng có tinh thần trách nhiệm cao, say sưa trong giảng dạy, có tinh thần học hỏi chuyên môn nghiệp vụ. Vì thế, trong những năm vừa qua có:

9 GV đạt GV giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố, CSTĐ các cấp.

15 GV đạt LĐTT.

Các cô giáo thực sự có uy tín với phụ huynh học sinh.

* Học sinh:

Tổng số: 635 HS/21 lớp.

Khối 1: 133 HS/4 lớp

Khối 2: 149 HS/5 lớp

Khối 3: 110 HS/4 lớp

Khối 4: 116 HS/4 lớp

Khối 5: 127 HS/4 lớp

Đa số học sinh thuộc phường Cao Xanh - Thành phố Hạ Long.

Có 80 học sinh thuộc diện nghèo; 45 HS thuộc diện khó khăn;

15 học sinh khuyết tật;

Điều kiện, hoàn cảnh của các em không thuận lợi. Vì vậy có nhiều khó khăn cho nhà trường. Song các em ngày càng có nhiều cố gắng, có ý thức về kỷ cương, nề nếp trong học tập, luôn tu dưỡng đạo đức, tác phong. Các em tham gia tích cực các hoạt động trong nhà trường. Vì vậy chất lượng 2 mặt giáo dục và chất lượng mũi nhọn năm học 2008 - 2009 được duy trì và đạt kết quả tốt:

275 HS xếp loại Học lực giỏi (đạt 43%)

170 HS xếp loại Học lực khá (đạt 26,7%).

2 HS đạt giải nhì cấp tỉnh Ôlympic Tiếng Anh.

1 HS đạt giải nhất Viết chữ đẹp cấp tỉnh.

5 HS đạt giải nhì và ba Viết chữ đẹp cấp TP.

3 HS đạt giải khuyến khích Toán - Tiếng Việt tuổi thơ cấp Tp.

Về hạnh kiểm: 100% HS hoàn thành tốt 4 nhiệm vụ.

Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CB, GV, HS trong nhà trường tạo  cho sự hoạt động của nhà trường ngày càng có hiệu quả cao. Trường liên tục đạt Trường tiên tiến, đã được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu. Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc và được nhận bằng khen của công đoàn ngành giáo dục Quảng Ninh. Liên đội liên tục đạt Liên đội xuất sắc cấp Thành phố.

Để phát huy những thành tích đã đạt được. Trong những năm học tới, nhà trường tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo về mọi mặt, phát huy sức mạnh của toàn xã hội trong công tác xã hội hoá giáo dục. Đẩy mạnh công tác giảng dạy trong nhà trường, thực hiện tốt ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục, thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong nhà trường. nhà trường có hướng phấn đấu trở thành trường Tiên tiến xuất sắc. Phấn đấu nhà trường là điểm sáng của ngành giáo dục Hạ Long, là niềm tin cậy của Đảng và chính quyền địa phương, của các bậc phụ huynh và học sinh.