Hoạt động tổ chức trò chơi dân gian ở Trường Tiểu học Hà Lầm

Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ cần phải được đáp ứng nhu cầu vui chơi. Trò chơi dân gian là một di sản văn hoá quý báu của dân tộc. Nó đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị và bổ ích, nó làm cho thế giới xung quanh các em đẹp hơn và rộng mở; tuổi thơ của các em sẽ trở thành những kỉ niệm quý báu theo suốt cuộc đời. Từ đó, các em có ý thức giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. Chính vì vậy, trò chơi dân gian rất cần thiết được lựa chọn, giới thiệu trong nhà trường.

Sáng ngày 16/04/2021, Ban giám hiệu cùng các cô giáo trong nhà trường Tiểu học Hà Lầm đã hướng dẫn, tổ chức các hoạt động tập thể nhằm giúp các em được làm quen và chơi những trò chơi dân gian của thiếu nhi. Đặc biệt, một số trò chơi có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều học sinh tham gia như: Ô ăn quan, mèo đuổi chuột, nhảy dây, lộn cầu vòng – tập tầm vông….

Một số hình ảnh hoạt động tổ chức trò chơi dân gian ở Trường Tiểu học Hà Lầm: