Giới thiệu về nhà trường
Ngôi trường thân yêu của chúng em thật vinh dự và tự hào được mang tên thắng cảnh nổi tiếng, di sản thiên nhiên của thế giới: Hạ Long. Ngôi trường nằm dưới chân núi Bài Thơ hùng vĩ, nghiêng mình soi bóng xuống vịnh Hạ Long xinh đẹp.Trường em được thành lập từ trước năm 1946, là trường công duy nhất của khu mỏ Hòn Gai. Sau nhiều lần chia tách, sát nhập, thay đổi địa điểm, vào năm 1991, trường em chính thức mang tên trường Tiểu học Hạ Long và đặt tại khu Dốc Học, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh khu 4 tầng

Quang cảnh khu 6 tầng

Từ năm 1991 đến nay, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh chúng em đã không ngừng cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường ngày càng vững mạnh toàn diện, chất lượng giáo dục luôn là một trong những trường dẫn đầu thành phố Hạ Long. Nhiều năm liền trường em đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc. Được UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Năm 2008, Nhà trường được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3. Năm 2012, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ dẫn đầu thi đua. Trường em được công nhận là trường Tiểu học Chuẩn Quốc gia Mức độ 1 vào năm 2003 và Mức độ 2 vào năm 2012. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhiều năm liền dẫn đầu thi đua cấp Tỉnh, được TW Đoàn tặng nhiều Bằng khen. Nhiều thế hệ các thầy cô giáo là giáo viên giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh và Thành phố. Nhiều thế hệ học trò chúng em cũng đã giành được rất nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ mái trường này các thế hệ học trò đã trưởng thành và góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm học 2014-2015, Trường em có 61 thầy cô giáo, có 39 lớp với hơn 1500 học sinh. Trường lớp được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại và sạch đẹp.

Tiếp nối truyền thống Dạy tốt- Học tốt của Nhà trường, chúng em - những học sinh của trường Tiểu học Hạ Long hôm nay sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống đó, để tô thắm thêm bề dày thành tích của Nhà trường.