THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỮU NGHỊ

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 1

NĂM HỌC 2021-2022

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 105 học sinh/03 lớp song ngữ tiếng Pháp.

2. Đối tượng dự tuyển: Trẻ em sinh năm 2015, có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hạ Long.

3. Thời gian và hình thức nhận hồ sơ tuyển sinh:

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 07/6/2021 đến hết ngày 22/6/2021.

- Hình thức: Nhận hồ sơ trực tuyến.

Bước 1: Để nhập thông tin đăng kí, Cha (mẹ) thí sinh truy cập đường link sau: forms.gle/T8jUv253dW11BGox6

Yêu cầu sử dụng điện thoại thông minh/Ipad hoặc máy tính bàn/máy tính xách tay có kết nối mạng để đăng kí.

Bước 2: Cha (mẹ) học sinh gửi ảnh chụp giấy khai sinh và hộ khẩu vào hòm thư: tuyensinhthhuunghi@gmail.com để nhà trường kiểm tra thông tin. Nhà trường sẽ gửi thư xác nhận khi nhận được hồ sơ.

Lưu ý: Đề nghị Cha (mẹ) thí sinh đọc kỹ Thông báo các quy định của Chương trình song ngữ tiếng Pháp (đính kèm thông báo này) trước khi quyết định đăng kí cho con.

4. Tổ chức khảo sát xét tuyển:

- Thời gian: Ngày 26/6/2021 (Mỗi học sinh khảo sát từ 5-7 phút). Cha (mẹ) thí sinh xem danh sách phòng khảo sát trước 1 ngày.

- Địa điểm: Tại trường Tiểu học Hữu Nghị.

- Nội dung: Khảo sát về khả năng tư duy, năng lực ngôn ngữ và khả năng học tiếng nước ngoài của học sinh. Không yêu cầu học sinh biết trước tiếng Pháp.

5. Hồ sơ tuyển sinh:( Nộp sau khi HS trúng tuyển nhập học)

- Đơn xin dự tuyển sinh vào lớp 1 (theo mẫu);

- 01 bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- 01 bản sao hộ khẩu thường trú (có công chứng).

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

Hiệu trưởng:0983 904 299; Phó Hiệu trưởng: 0904 641 540;

Bộ phận hành chính:0986 823 508.

Về các quy định của Chương trình song ngữ tiếng Pháp

Kính gửi: Cha, mẹ học sinh có nhu cầu cho con đăng kí dự tuyển vào lớp 1 Song ngữ tiếng Pháp năm học 2021-2022 của trường TH Hữu Nghị.

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1 chương trình song ngữ tiếng Pháp, năm học 2021-2022, nhà trường xin thông báo tới các cha, mẹ học sinh có nhu cầu cho con đăng kí dự tuyển sinh vào lớp 1 các thông tin và quy định của chương trình như sau:

I. Giới thiệu chung về chương trình song ngữ tiếng Pháp

- Chương trình song ngữ tiếng Pháp là một chương trình dạy và học tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, trung tâm tiếng Pháp Châu Á Thái Bình Dương và tổ chức quốc tế Pháp ngữ.

II. Chương trình học

a. Chương trình chung: Học sinh học đồng thời chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT quy định và chương trình song ngữ tiếng Pháp trong 12 năm, từ lớp 1 đến hết lớp 12.

b. Các cấp học

- Tiểu học: thời lượng 10 tiết tiếng Pháp/tuần gồm các môn học tiếng Pháp (lớp 1 đến lớp 5), Toán và Khoa học bằng tiếng Pháp (lớp 4, 5). Trình độ tiếng Pháp cần đạt cuối cấp học: DELF A2

- THCS: Môn học bắt buộc: Tiếng Pháp (07 tiết/tuần); Toán bằng tiếng Pháp (02 tiết/tuần). Môn học tự chọn: tiếng Anh (từ 02 đến 03 tiết/tuần) theo một trong các chương trình tiếng Anh hiện hành. Trình độ tiếng Pháp cần đạt cuối cấp học: DELF B1.

- THPT: Môn học bắt buộc: Tiếng Pháp (lớp 10, 11: 07 tiết/tuần; lớp 12: 04 tiết/ tuần); Toán bằng tiếng Pháp (02 tiết/tuần). Môn học tự chọn tiếng Anh (02 tiết/tuần). Trình độ tiếng Pháp cần đạt cuối cấp học: DELF B2.

III. Thi tốt nghiệp

- Thi tốt nghiệp THCS và THPT chương trình song ngữ tiếng Pháp: vào cuối các lớp 9 và 12.

IV. Quy định về tuyển sinh

- Tuyển sinh lớp 1: Đối tượng dự tuyển là các học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Hạ Long. Xét tuyển bằng hình thức trắc nghiệm để khảo sát khả năng tư duy, năng lực ngôn ngữ và khả năng học tiếng nước ngoài của học sinh

- Tuyển sinh lớp 6: Chỉ tuyển những học sinh đã theo học chương trình song ngữ tiếng Pháp từ lớp 1 đến lớp 5. Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có kết quả đánh giá định kì học lực song ngữ tiếng Pháp cuối năm học lớp 5 đạt 6,0 trở lên.

Đối với các học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học nhưng không đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 6 chương trình song ngữ tiếng Pháp được các trường THCS trên địa bàn học sinh đăng kí hộ khẩu thường trú tiếp nhận theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Hằng năm nhà trường có từ 3-10 học sinh khối 5 ở trường hợp này.

- Tuyển sinh vào lớp 10: Học sinh có xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của các lớp cấp THCS đạt loại Khá trở lên; xếp loại xét tốt nghiệpTHCS đạt loại Khá trở lên; xếp loại công nhận tốt nghiệp Chương trình song ngữ cấp THCS từ loại Khá trở lên. Số lượng học sinh theo chỉ tiêu được UBND Tỉnh phê duyệt hằng năm.

Học sinh không đủ điều kiện tuyển vào lớp 10 Chương trình song ngữ tiếng Pháp sẽ được tuyển vào lớp 10 chương trình tăng cường tiếng Pháp (không học các môn Khoa học bằng tiếng Pháp) nếu đủ các điều kiện sau: Học sinh đã được công nhận tốt nghiệp THCS; xếp loại tốt nghiệp Chương trình song ngữ cấp THCS từ loại Trung bình trở lên.

Đối với học sinh không đủ điều kiện tuyển vào lớp 10 Chương trình song ngữ tiếng Pháp hoặc lớp 10 Chương trình tăng cường tiếng Pháp, trường THPT Hòn Gai thông báo cho học sinh để các em chủ động nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 THPT tại các cơ sở giáo dục khác. Hằng năm, có từ 5-11 học sinh ở trường hợp này.