Giới thiệu về nhà trường

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT – THÀNH PHỐ HẠ LONG

Địa chỉ: Khu Trung tâm: Tổ 5 – Khu 3B- phường Giếng Đáy- TP Hạ Long

Phân hiệu 2      : Tổ 2 – Khu 1 – phường Giếng Đáy -TP Hạ Long

Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt thuộc khu vực miền Tây thành phố Hạ Long thành lập từ tháng 9 năm 1991 và được tách riêng học sinh Tiểu học từ hai trường Phổ thông Cơ sở Giếng Đáy và trường Phổ thông Cơ sở Lý Tự Trọng. Trước năm 1984 trường Tiểu học Lý Thường Kiệt thuộc trường cấp 1,2 Giếng Đáy. Khi mới thành lập, nhà trường có 14 phòng học cấp 4. Các điều kiện về cơ sở vật chất phòng học, sân chơi, thiết bị phục vụ dạy học còn rất khó khăn thiếu thốn. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ngành Giáo dục và Đào tạo và nhân dân địa phương quan tâm, giúp đỡ. Với sức mạnh đoàn kết, sự nỗ lực tâm huyết phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, quy mô trường lớp ngày càng được mở rộng, phát triển lớn mạnh và đạt trường chuẩn quốc gia. Tổng diện tích hai khu trường gồm 9062,7m2, trong đó diện tích sân chơi 5703m2, trường được xây dựng 2 dãy nhà cao tầng gồm 26 phòng học và 10 phòng học cấp 4 tại phân hiệu 2. Đến nay nhà trường đã trang bị được nhiều máy chiếu máy tính và thiết bị dạy học hiện đại góp phần đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Khuôn viên trường học đảm bảo an toàn, có nguồn nước sạch, điện thắp sáng, vườn hoa và cây xanh bóng mát thân thiện với học sinh. Với tinh thần quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục, tập thể nhà trường đã vinh dự được nhận những danh hiệu cao quý, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh. Năm 2011, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hạ Long tặng giấy khen chi bộ trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 3 năm liền (2009- 2011). Năm học 2002 - 2003 nhà trường được nhận Bằng khen của  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Năm học 2009- 2010: Ban chấp hành Liên đoàn tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen. Năm học 2010- 2011: Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. Năm học 2011- 2012: Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen và UBND Tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen; Năm học 2012- 2013 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối Tiểu học, công đoàn được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, cơ quan văn hóa, Liên đội vững mạnh xuất sắc. Các năm học nhà trường đều có học sinh tham gia đạt giải cao cuộc thi Hoạ mi vàng, giải cầu lông, bóng bàn, bóng đá, thể dục Erobic và Cờ vua cấp thành phố, cấp Tỉnh. Nhiều năm gần đây, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được thực hiện có hiệu quả tiến bộ rõ rệt. Học sinh giỏi tăng cả về số lượng và chất lượng, nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh và cấp thành phố ở các môn dự thi. Học sinh giỏi môn Olympic Toán Tuổi thơ và giải Toán qua mạng, tiếng anh qua mạng cấp quốc gia vinh dự đạt các huy chương Vàng, Bạc và Đồng. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở.

Trong tình hình đất nước còn gặp khó khăn, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu, quyết tâm giữ vững nâng cao truyền thống thi đua dạy  tốt, học tốt xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu " Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt".