Tổ chức tập huấn sử dụng phòng học thông minh trên phòng học Tin học

Để thực hiện kế hoạch công nghệ thông tin năm học mới 2020 - 2021. Hôm Ngày 29/01/2020 tổ chức tập huấn thiết lập phòng học thông minh tại trường THCS Hà Trung cho cán bộ, giáo viên nhà trường.Thầy hướng dẫn Nguyễn Quang Vinh hướng dẫn cài đặt, kết nối và sử dụng phần mềm phòng học thông minh (phần mềm Activeinspire, violet, phần mềm quản lí lớp học) trên máy tính của giáo viên và học sinh trong phòng Tin học.

Giáo viên được nghe hướng dẫn và thực hành trực tiếp tại phòng học về sử dụng phần mềm Activeinspire, violet, phần mềm quản lí lớp học, nắm được vai trò và vị trí của các thanh công cụ như quảng bá màn hình; camera; chia sẻ màn hình của học sinh được lựa chon cho học sinh khác; chia sẻ màn hình của giáo viên, truyền video đến học sinh; tự động kết nối, quản lý lớp học, khóa và mở màn hình và bàn phím của học sinh. Giáo viên nắm được ý nghĩa biểu tượng màn hình học sinh hiển thị trên máy tính giáo viên khi ở chế độ giám sát, gửi và thu thập xử lý các tập tin, sử dụng bản tương tác hiệu quả…

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công, qua đây tạo thêm cơ hội cho GV trong việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy, sự thành công của buổi tập huấn góp phần thực hiện tháng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn