Cô trò Trường Võ Thị Sáu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trường Võ Thị Sáu Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

ngày 22/12 cô trò trường Võ Thị Sáu đã có buổi gặp bác Vũ Ngọc Hoàn Cựu chiến binh phường yết kiêu để ôn lại lịch sử ra đời của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như truyền thống vẻ vang của dân tộc qua những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. (30/12/2014)

Chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), sáng 22/12, Cô trò trường Võ Thị Sáu đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Ngọc Hoàn –Cưu Chiến binh phường yết kiêu đã ôn lại lịch sử ra đời của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như truyền thống vẻ vang của dân tộc qua những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước qua các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàn chia sẻ, đối với các bạn học sinh chúng tôi chỉ mong các bạn hãy luôn rèn luyện sức khỏe và thể lực, trau đồi phẩm chất đạo đức, học tập thật giỏi để chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc để bước vào đời, trở thành một công dân trẻ có ích cho xã hội. Phát huy hơn nữa ngôn lửa truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất, kiên trung của các thế hệ cha anh để tiếp bước trên con đường tương lai xây dựng Tổ quốc Việt Nam.

Trải qua 70 năm xây dựng, phát triển chiến đấu và chiến thắng, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã 05 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng (Huân chương cao quý nhất của Nhà nước ta) vào các năm 1974, 1979, 1984, 1999 và 2014.Huân chương Sao vàng Quốc gia (Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Lào) năm 1984. Huân chương Ăng-co (Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Campuchia) năm 1984.

Phát biểu tại buổi Lễ, Cô Nguyễn Bích Thủy– Hiệu trưởng Trường TH Võ Thị Sáu đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí cựu chiến binh nhân ngày thành lập quân đội nhân dân; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng đối với sự quan tâm, tham dự của các bạn học sinh. Cô Nguyễn Thị Thủy mong rằng các đồng chí cựu chiến binh sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của người “Bộ đội Cụ Hồ”, mãi là tấm gương về tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng và xây đất nước cho thế hệ trẻ noi theo.

Các thầy cô và các bạn học sinh đều rất vui mừng trong ngày kỷ niệm 70 năm thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.