TRỰC TUYẾN CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Từ đầu tháng 10 đến nay, những cơn lũ lớn khiến miền Trung bị thiệt hại nghiêm trọng từ hư hỏng cơ sở vật chất, hạ tầng cho đến thiệt hại người và của, tác động xấu tới đời sống của người dân. Đây được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, được đặt mức báo động IV, thuộc về cấp bậc thiên tai nguy hiểm, rủi ro rất lớn của nước ta, ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây tổn thất, thiệt hại toàn khu vực, phá hủy, trì hoãn và đẩy ngược nền kinh tế – xã hội của miền Trung. Với truyền thống yêu thương, đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, tấm lòng khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam đều đang hướng về đồng bào miền Trung thương yêu.

Sáng nay, ngày 23 tháng 10 năm 2020, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình trực tuyến phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Hưởng ứng hoạt động này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long tổ chức phát trực tuyến đến các trường học. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Cao Thắng nghiêm túc thực hiện.

Ngay từ đầu giờ sáng, Ban giám hiệu nhà trường phân công GVCN và giáo viên tiết 2 chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết cho buổi phát trực tuyến (từ máy tính, loa đài, bảng thông minh, chỗ ngồi cho học sinh,…). Đúng 8h10, tất cả học sinh đều nghiêm túc lắng nghe buổi phát động. Thương đồng bào vùng mưa lũ, học sinh tự giác, chăm chú lắng nghe từ đầu đến cuối.

Theo đó, Hiệu trưởng kêu gọi toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Học sinh theo điều kiện gia đình, có thể ủng hộ quần áo cũ, sách vở, đồ dùng học tập,…. Mong rằng, bằng tấm lòng yêu thương, mỗi hành động nhỏ của trường THCS Cao Thắng sẽ góp phần xoa dịu và giảm bớt đau thương, khó khăn mà miền Trung đang chịu đựng. Hơn 1000 trái tim trường THCS Cao Thắng luôn dõi theo và hướng về miền Trung mỗi ngày.