CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 08/10/2021, Trường THCS Cao Thắng tổ chức thành công cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2021-2022.

Cuộc thi góp phần khuyến khích các em thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống, tạo cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đồng thời đây cũng là sân chơi để các em giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật với các bạn đồng trang lứa.

Ban giám khảo cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường năm học 2021-2022

Cuộc thi năm nay có 9 sản phẩm. Sản phẩm dự thi ở nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực nhiều sản phẩm dự thi, gồm: khoa học xã hội và hành vi (04 sản phẩm), vật lí công nghệ, …

Học sinh trình bày sản phẩm dự thi khoa học xã hội và hành vi

Sản phẩm quạt tái chế

Sản phẩm máy sấy quần áo mini

Qua đánh giá của ban giám khảo, Các sản phẩm khoa học xã hội và hành vi năm nay gắn liền với thực tế tình hình covid 19 phức tạp, có tính tích hợp và sáng tạo. Các sản phẩm khác vận dụng được kiến thức đã học, có sự đầu tư, lựa chọn lĩnh vực cụ thể, phù hợp với học sinh.