NGÀY HỘI STEM

Năm học 2016 - 2017 là năm đầu tiên trường THCS Cao Thắng phát động cuộc thi thiết kế, chế tạo sản phẩm STEM, nhưng đã nhận được sự phản hồi tích cực và sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Ngày hội quy tụ trên 80 sản phẩm của 12 lớp trong toàn trường. Đây là kết quả đáng mừng. Các em HS đã tập trung giải quyết các vấn đề về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng hóa chất độc hại trong các sản phẩm, văn hóa đọc, năng lượng. Các kiến thức lí thuyết không chỉ nằm trên trang giấy mà đã được các em đưa vào cuộc sống. Các lớp với quỹ thời gian ngắn hơn đã lựa chọn làm các sản phẩm có thời lượng thiết kế, chế tạo cần ít thời gian hơn. Nhiều lớp chỉ lựa chọn làm sản phẩm đơn giản, quen thuộc nhưng các em đã quan tâm thấu đáo đến các kiến thức lí thuyết và sự vận dụng linh hoạt kiến thức vào việc làm ra sản phẩm như thế nào. Mỗi một sản phẩm có nét đẹp riêng và chứa đầy tâm huyết của các cá nhân học sinh và nhóm học sinh.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là tư duy STEM đã khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các em, giúp các em nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, biết quan sát đời sống xung quanh và vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề của cuộc sống. NGÀY HỘI STEM trường THCS Cao Thắng không chỉ ghi nhận thành quả bước đầu của các em học sinh trong việc làm chủ dự án của mình, mà còn là nơi hội tụ của các nhà giáo dục, liên minh STEM và các lực lượng xã hội. Từ đây, chúng ta có thêm nền tảng để tiếp tục triển khai hiệu quả giáo dục STEM trong nhà trường.

Sản phẩm của ngày Hội STEM: