SÁNG NGÀY 26/5/2022 TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “THÁNG 5 NHỚ BÁC” ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ, TỔNG KẾT CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC – NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THCS Kim Đồng; Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); Kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-19/5/2022);

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TU (15/5/2016) của Bộ Chính trị khóa XII và các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy đảng gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, hình thành các phẩm chất cao đẹp theo gương Bác Hồ kính yêu, trường THCS Kim Đồng xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề “Tháng 5 nhớ Bác” Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc- Ngày sách Việt Nam, tổng kết năm học 2021-2022.

Liên đội trường THCS Kim Đồng tiến hành đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2021-2022 nhằm tôn vinh những đội viên xuất sắc nhất, những tấm gương tiêu biểu đồng thời tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022. Đại hội cũng đã biểu dương thành tích của các tập thể các cá nhân tiêu biểu trong công tác hoạt động Đội. Đây chính là những đoá hoa tươi thắm nhất dâng lên mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Qua đó, giúp các bạn thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm ân cần của Bác Hồ với thiếu nhi; từ đó giúp các em xác định được mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện tổng kết, trao giải Hội thi “Đại sứ văn hóa đọc cấp trường”- tổng kết Ngày sách Việt Nam, tuyên dương những tập thể, cá nhân xuất sắc trong cuộc thi.

Đồng thời, trường THCS Kim Đồng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tháng 5 nhớ Bác” qua cuộc thi “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống”. Ba đội thi đã có những màn dự thi xuất sắc, thể hiện được hiểu biết, năng khiếu hùng biện, khả năng diễn xuất, nghệ thuật của mình. Kết quả chung cuộc, đội “Khăn quàng đỏ” đạt giải nhất, đội “Làng sen” đạt giải nhì và đội “Sen vàng” đạt giải ba.

Dư âm của buổi sinh hoạt chuyên đề “Tháng 5 nhớ Bác” Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc- Ngày sách Việt Nam, tổng kết năm học 2021-2022 sẽ còn đọng lại trong tâm trí của thầy cô và các em học sinh. Các em hãy xem đây là động lực để có thể vươn cao và vươn xa hơn nữa trên mỗi bước đường tương lai của mình. Xin chúc các em học sinh có thời gian nghỉ hè với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Đặc biệt, xin được dành lời chúc tốt đẹp nhất đến các em học sinh khối 9, chúc các em thành công và đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới.