KẾT QUẢ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ DỊCH COVID-19

PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS TRỌNG ĐIỂM                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kết quả tổ chức các hoạt động giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ học

chống dịch Covid - 19 tại nhà từ ngày 17/3/2020

1.Kết quả sáng tác các tác phẩm tuyên truyền của học sinh

- Thông tin chung:

- Số học sinh: 1457

- Số lớp:29

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên: 54

- Các tác phẩm tuyên truyền của học sinh:

Thơ: 72

Vè: 2

Tranh: 609

Ảnh: 135

Thư: 25

Video clip: 3

Bài tuyên truyền: 45

2. Các hoạt động khác

- 100% số lượng học sinh trong độ tuổi dưới 15 tuổi tham gia Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 với hơn 250 bài chất lượng gửi đi dự thi.

- Tham gia Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 với 274 bài làm chất lượng gửi đi dự thi.

- 100% học sinh toán trường tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm ATGT

- Khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi kỉ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đãi: Thiếu nhi với Bác Hồ, Chúng em kể chuyện Bác Hồ…

3. Đánh giá chung, đề xuất kiến nghị:

- 100% học sinh toàn trường đều hăng hái tham gia các cuộc thi do PGD và Thành đoàn Hạ Long phát động trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19

- Nhiều bài dự thi được học sinh đầu tư công sức rất lớn, được phụ huynh quan tâm, có chất lượng rất tốt gửi đi dự thi.

- Các em tham gia đầy đủ, tuy nhiên nhiều bài chất lượng chưa cao, chưa mang tính sáng tạo.

- GVCN luôn đồng hành cùng học sinh trong các cuộc thi, hướng dẫn, kiểm tra chất lượng bài dự thi cũng như động viên, khích lệ những học sinh có tố chất phát huy khả năng của mình.

- Tuy nhiên, số lượng các cuộc thi trong thời gian nghỉ dịch hơi nhiều nên cũng có phần ảnh hưởng đến chất lượng bài dự thi của học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh

Học sinh hưởng ứng vẽ tranh tuyên truyền

Học sinh hưởng ứng Ngày hội đọc sách

HS sáng tác thơ tuyên truyền về dịch Covid-19