HỘI NGHỊ LẦN BA BAN CHẤP HÀNH HỘI KHUYẾN HỌC THÀNH PHỐ NHIỆM KỲ 2015 - 2020

Thực hiện Chương trình công tác khuyến học năm 2018, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018, đồng thời tổ chức bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Khuyến học Thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, ngày 18 tháng 9 năm 2018, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long, Hội Khuyến học Thành phố đã tổ chức Hội nghị Lần thứ Ba Ban Chấp hành Hội, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tham gia Hội nghị có đông đủ các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học thành phố Khóa III, cùng 10 đồng chí đại biểu là nhân sự được mời tham gia bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học Thành phố nhiệm kỳ này. Hội nghị do đồng chí Phạm Hồng Dung – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố chủ trì.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động khuyến học 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2018 với một số kết quả nổi bật như: phối hợp, tổ chức khen thưởng cho hơn 1200 học sinh, các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong giảng dạy năm học 2017 – 2018; Riêng Hội Khuyến học thành phố đã trao thưởng cho 03 em đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia và cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm học 2017 - 2018, mỗi em 5.000.000đ, tổng số tiền thưởng là 15.000.000đ; Tiếp tục tổ chức, phát động trong cán bộ, hội viên, nhân dân đăng ký tham gia phong trào xây dựng “Gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập”; Tham gia triển khai có hiệu quả phong trào “ba đỡ đầu”, Hội Khuyến học Thành phố đã cùng với Hội Khuyến học tỉnh, các chi hội nhà trường xét chọn 10 học sinh đủ điều kiện đề nghị tặng học bổng của Tập đoàn Vingroup. Hiện cả 10 em của Thành phố Hạ Long đã hoàn tất xong hồ sơ, chờ Quỹ tài trợ ra quyết định hỗ trợ cho các em, mỗi em được 500.000đ/tháng (Quỹ sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian các em học ở trường),…

Từ sau Đại hội III Khuyến học Thành phố nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến nay, Ban Chấp hành Hội đã có 11 đồng chí nghỉ, chuyển công tác, để kiện toàn, ổn định lại công tác tổ chức cho Ban Chấp hành Hội, nhân Hội nghị này, Ban Chấp hành cũng đã thống nhất, bầu bổ sung 10 đồng chí mới vào Ban Chấp hành, tổng số Ủy viên Ban Chấp hành Hội thời điểm này là 39 đồng chí (giảm đi 01 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ). Hội nghị cũng đã bầu đồng chí Hoàng Kim – nguyên Cán bộ Tổ chức Phòng GD&ĐT Thành phố vào Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội; đồng chí Phạm Hồng Dung – Phó Chủ tịch Hội làm Phó Chủ tịch Thường trực thay đồng chí Đào Duy Cát – Nguyên Giám đốc Đài PTTH Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực vì lý do sức khỏe đồng chí đã xin nghỉ công tác.

Thanh Lữ - Văn phòng Hội