HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Thực hiện kế hoạch 129/KH-THCS ngày 02/ 10/2019 của trường THCS Trần Quốc Toản về việc thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội THCS Trần Quốc Toản năm học 2019 – 2020; Ban hoạt động NGLL cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Trần Quốc Toản đã thực hiện Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vào sáng chủ nhật (17/11/2019) tại Nhà thi đấu Công ty Than Núi Béo.

Với mục đích thiết thực chào mừng ngày lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường; đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật cho thanh thếu niên trong trường học. Đồng thời nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông; góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phát huy các kỹ năng và năng lực của học sinh.

Các tiết mục tham gia Hội thi đều hướng đến nội dung:

- Ca ngợi mái trường, thầy cô, bạn bè.

- Ca ngợi truyền thống của dân tộc về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tổ chức Đoàn, Đội...; phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh với sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung của quê hương Quảng Ninh, quê hương Hạ Long nới riêng.

- Ca ngợi về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Các tiết mục của mỗi lớp lại mang những sắc màu riêng với các thể loại đa dang:

- Hát đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca.

- Hát (có múa phụ họa).

- Múa trên nền nhạc không lời hoặc có lời.

- Kịch câm

Hầu hết các tiết mục đều rất đặc sắc, có tính nghệ thuật, lời hát tròn vành rõ chữ; đều; đúng nhạc; phần nhạc, lời, phụ họa phải hòa quyện với nhau; trình bày, biểu diễn cuốn hút… Trang phục đẹp, lịch sự, phù hợp với lứa tuổi và nội dung biểu diễn Nhiều tiết mục có sự đổi mới, sáng tạo.

Hội thi đã thành công rực rỡ.

Hội thi đã thành công rực rỡ.