Giới thiệu về nhà trường

Nằm trên địa bàn phường Hà Tu, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, là một ngôi trường mang tên người nữ anh hùng Minh Hà. Trường Tểu học Minh Hà là niềm tự hào của nhân dân phường Hà Tu, bởi dưới mái trường này, biết bao nhiêu thế hệ học sinh đã trưởng thành.

Là ngôi trường nằm xa trung tâm thành phố cách đường quốc lộ 18A khoảng 1km nhưng Trường Tiểu học Minh Hà được biết đến là một ngôi trường có bề dày truyền thống trong công tác dạy và học. Trường tiểu học Minh Hà là nơi gửi gắm niềm tin của những người thợ mỏ ngày đêm khai thác than làm giàu cho tổ quốc. Bởi chính từ cai nôi lớn này, các em đã được chăm lo đầy đủ về cả thể chất và kiến thức, các em được khôn lớn trưởng thành tiếp bước truyền thống cha anh.
    Trường được thành lập từ năm 1962, lúc đó là trường liên cấp, sau khi tách cấp từ năm 1990 trường chính thức mang tên trường tiểu học Minh Hà. Từ khi thành lập, nhà trường đã trải qua bao nhiêu khó khăn thử  thách trong cuộc sống và những thăng trầm trong sự nghiệp giáo dục, các thế hệ hiệu trưởng, giáo viên của trường đã quyết tâm chèo lái con thuyền vượt qua sóng gió.

* Thành tích đã đạt được:

Nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2001 và đến năm 2011, được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục giai đoạn 2011-2016 cấp độ 3 và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

+ Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến - Lao động xuất sắc.

- Từ khi thành lập đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

- Và đặc biệt từ năm học 2009-2010 đến năm học 2012-2013, nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc 04 năm liên tục.

+ Bằng khen

- Năm học 1998- 1999, được Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

- Năm học 2002-2003, được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Năm học 2010-2011, được Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

- Năm học 2011-2012, được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

* Thành tích cá nhân:

- Danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở: 53.

- Danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh: 38

- Chiến sĩ thi đua các cấp: 34

- Danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố: 149

- Danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh: 29

- Danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia: 01

Trong năm học 2008 - 2009, được sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền thành phố Hạ Long, của phòng Giáo dục và Đạo tạo Thành phố, của Đảng bộ, Chính quyền địa phương, trường tiểu học Minh Hà đã được đầu tư xây dựng khu phòng học 03 tầng với 18 phòng học tiêu chuẩn, khu nhà hiệu bộ của thầy cô giáo khang trang, sạch đẹp. Ngoài ra trường còn được trang bị thêm nhiều bộ bàn ghế đạt tiêu chuẩn cho thầy và trò.

Nhiều năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm của ngành giáo dục Thành phố Hạ Long, của đảng ủy chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các cơ quan đơn vị trên địa bàn và sự chăm lo của các bậc phụ huynh học sinh. Với quy mô 19 lớp gần 700 học sinh, những năm học gần đây, chất lượng giáo dục học sinh của nhà trường luôn có chuyển biến vượt bậc.

Cùng với việc duy trì và thực hiên tốt các đồ dùng thiết bị dạy học. Trường Tiểu học Minh Hà còn đầu tư lượng kinh phí lớn mua sắm các trang thiết bị điện tử hiện đại cho các phòng học:

- Khu nhà học 03 tầng với 18 phòng học tiêu chuẩn, mỗi phòng học được trang bị: 01 máy chiếu, 01 màn chiếu, 01 bộ loa và được lắp đặt hệ thống wifi.

- Khu nhà hiệu bộ.

- Khu nhà tập đa năng.

- Sân bóng đá mi ni.

- Khu thư viện ngoài trời.

- Khu bếp ăn đạt tiêu chuẩn.

- 01 phòng máy tính với 20 máy phục vụ cho công tác dạy tin học cho học sinh và có đầy đủ các máy tính phục vụ cho công tác quản lí, tất cả các máy tính đều được nối mạng ADSL.

- Các trang thiết bị khác: máy chiếu vật thể, máy photo, máy scan, máy ảnh kĩ thuật số.

- Nhà trường lắp đặt hệ thống camera an ninh từ cổng trường, bếp ăn, các phòng học với tổng số 24 mắt camera.

- Nhà trường có đầy đủ công trình vệ sinh, nước sạch.

Với kết quả đào tạo giáo dục nhiều năm qua, Trường Tiểu học Minh Hà luôn tạo được niềm tin tưởng của ngành giáo dục, của cấp ủy chính quyền địa phương cũng như của các bậc phụ huynh học sinh. Kết quả đào tạo giáo dục của nhà trường trong thời gian qua sẽ bắt đầu cho một thời kỳ mới, thời kỳ đưa vị thế của nhà trường ngày càng tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người ở một mái trường nơi xa thành phố.