Tin tức  

Trường Tiểu học Bãi Cháy tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục học sinh bảo vệ môi trường, nói “không” với rác thải nhựa"

        Rác thải nhựa đang là hiểm họa của toàn cầu. Việt Nam xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất thế giới, ngoài ra Việt Nam còn là 1 trong 5 quốc gia có lượng chất thải nhựa đẩy ra đại dương nhiều nhất. Hạ Long là thành phố giáp biển với Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Thời gian gần đây các cấp lãnh đạo và người dân rất quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa. Hưởng ứng phong trào “ Nói không với rác thải nhựa” và mong muốn đi đầu trong công tác giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, trong giờ chào cờ sáng 16/9 trường Tiểu học Bãi Cháy đã tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục học sinh bảo vệ môi trường, nói “không” với rác thải nhựa rất bổ ích. Về dự cùng thầy trò nhà trường có cô Nguyễn Vân Anh – Phó trưởng Phòng Giáo dục thành phố Hạ Long.

           Mở đầu là bài tuyên truyền “ Chống rác thải nhựa” của em Nguyễn Phạm Mỹ Anh lớp 5A9. Em đã cho các bạn thấy mối nguy hiểm của rác thải nhựa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đồng thời cũng hướng dẫn các bạn một số biện pháp để “ nói không với rác thải nhựa”. Hơn 1900 học sinh và các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh đã lắng nghe rất say sưa và hiểu được nhiều hơn về cách sử dụng sản phẩm thay thế cho sản phẩm nhựa. 

          Bên cạnh đó đội văn nghệ nhà trường cũng mang đến cho buổi ngoại khóa một không khí sôi động nhưng mang tính tuyên truyền cao qua hai tiết mục văn nghệ.

          Phần thu hút và thú vị nhất của chương trình là trò chơi giữa 2 đội “ Trái đất xanh” và “Đại dương xanh”. Các em đã được thực hành lựa chọn sản phầm thay thế cho sản phẩm nhựa. Hai đội thi đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Qua trò chơi các em biết được nên dùng những sản phẩm nào trong học tập, trong sinh hoạt, trong vui chơi giải trí để thay thế cho những sản phẩm nhựa.

           Khán giả hào hứng trong các câu hỏi do thầy cô đưa ra.

           Buổi ngoại khóa tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng hình thức rất đổi mới và nội dung hấp dẫn. Các thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh đều đã hiểu được vai trò của bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm thay thế sản phẩm nhựa.