HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS BÃI CHÁY TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID 19

Thực hiện phương châm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường, không dừng học” và các chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, trong thời gian qua trường THCS Bãi Cháy đã tổ chức thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục với các hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo học sinh tích tham gia;

Đối với công tác dạy và học, nhà trường đã chỉ đạo Tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng tinh giảm nội dung kiến thức theo quy định, phù hợp với đối tượng học sinh phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh khắc phục khó khăn, đảm bảo thiết bị (điện thoại, mày tính..) đường truyền internet để thực hiện thông suốt các tiết học trực tuyến;

Đối với các hoạt động giáo dục nhà trường đã phát động cho học sinh xây dựng thời gian biểu học tập tại gia đình, rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân và phát động học sinh sáng tác thơ ca, hò vè, vẽ tranh, thi làm clip, viết bài cổ động tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đội ngũ các bộ, giáo viên nhân viên tích cự tham gia các hoạt động thiện nguyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như: tự nguyện đăng ký tham gia các tổ tự quản tại khu phố nơi cư trú; tham gia ủng hộ các bệnh viện dã chiến và chốt kiểm tra dịch Đại Yên với tổng số tiền gần 20 triệu đồng; ủng hộ gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trích từ quỹ tiết kiệm của học sinh và chữ thập đỏ 20 suất quà, (mỗi suất 10kg gạo và 01 thùng mì tôm) với giá trị 4,5 triệu đồng; huy động phụ huynh học sinh ủng hộ 50kg gạo, 05 thùng mì tôm, 01 giáo viên chủ nhiệm ủng hộ 200.000 đồng riêng cho học sinh khó khăn lớp 9A1.

Những hoạt động ý nghĩa của trường THCS Bãi Cháy vẫn đang tiếp tục hàng ngày – đó sẽ là những tác động lan tỏa tạo sự gắn kết Gia đình - Nhà trường, là sự chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19!

1. Tặng quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn:

2. Học sinh tham gia thi vẽ tranh, làm clip, viết bài tuyên truyền phòng dịch Covid 19: