TP Hạ Long: Tưng bừng khai giảng năm học mới

 Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, sáng nay 5/9, gần 91.000 học sinh các cấp từ mầm non đến Trung học phổ thông ở 120 trường học của TP Hạ Long đã dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021.

Chào mừng ngày khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố và các phường, xã đã đến dự, chúc mừng học sinh, thầy, cô giáo các trường trên địa bàn.

Lễ khai giảng năm nay được tổ chức từ 7h30’ trên tinh thần ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng được các trường chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí khánh tiết, đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động học sinh ra lớp...

 * Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT Hoành Bồ. Cùng dự có đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ Hạ Long.

Trong năm học vừa qua, trường THPT Hoành Bồ đã có nhiều đổi mới và quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường là một trong những đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long cả về chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn. Năm học 2019-2020, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào so với những năm học trước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoành Bồ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng năm học 2020-2021 tại Trường THPT Hoành Bồ

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020, nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Tại lễ khai giảng, nhà trường đã phát động khởi tạo Quỹ khuyến học khuyến tài Trường THPT Hoành Bồ nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh, khích lệ tinh thần vượt khó học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp của các em học sinh, nhất là những học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; đồng thời thu hút sự chung tay chăm lo của toàn xã hội đối với sự nghiệp trồng người.

Học sinh Trường THPT Hoành Bồ hân hoan đón năm học 2020-2021 trong ngôi trường mới

Đón năm học mới 2020-2021, thầy và trò nhà trường đã được tỉnh, thành phố Hạ Long quan tâm tạo điều kiện xây dựng trường học mới trên quỹ đất của Huyện ủy Hoành Bồ cũ có khuôn viên rộng rãi, khang trang với những thiết bị hiện đại. Đây cũng chính là tiền đề, động lực giúp thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, đạt được những kết quả toàn diện trong năm học tới.

Đồng Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trồng cây lưu niệm tại Trường THPT Hoành Bồ

Sau lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường, trò chuyện và động viên các thầy cô giáo trước thềm năm học mới. Đồng chí mong muốn nhà trường tăng cường trách nhiệm, góp sức để triển khai thực hiện một năm học mới - dạy tốt, học tốt và an toàn. Trường THPT Hoành Bồ sẽ là một trong những lá cờ đầu trong sự đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Quảng Ninh; trở thành môi trường tạo học tập tốt nhất cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh vùng đồng bào dân tộc tiểu số, vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay sau lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thăm hỏi, động viên học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương rà soát lại quy hoạch, quỹ đất, đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo trong giai đoạn tới. Đồng thời, chúc các em học sinh quyết tâm nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

 

 * Đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Hạ Long. Cùng dự có đồng chí Vũ Hồng Sơn- Quyền Chủ tịch UBND Thành phố.

Những năm qua, được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh và TP Hạ Long, thầy và trò Trường THPT chuyên Hạ Long đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học. Năm học 2019-2020, mặc dù đại dịch covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học của Nhà trường nhưng Nhà trường ,thầy cô giáo và các em học sinh chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp dạy học phù hợp với đặc điểm, năng lực của từng học sinh và bối cảnh kinh tế xã hội dịch bệnh. Nhờ đó đã thu được những thành tích nổi bật, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi trong tỉnh và toàn quốc. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, trong đó có 68 em đạt điểm cao được UBND tỉnh khen thưởng; 45 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó co 01 giải nhất, 04 giải nhì. Nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc và được nhận cờ dẫn đầu thi đua khối THPT.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, các tổ chức quần chúng cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn- Quyền Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng

Phát huy những thành tích đạt được - “ con chim đầu đàn” của ngành giáo dục Quảng Ninh, từng bước hướng tới 1 ngôi trường “ chất lượng cao” toàn quốc, năm học 2020—2021, Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học xứng đáng là một trong những trường trung tâm về đào tạo, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh.

Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Hạ Long diễn ra trang nghiêm, ý nghĩa...

...và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

 

* Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Hạ Long

Năm học mới 2020 - 2021, Trường Tiểu học Hạ Long có 1858 học sinh, trong đó đón 438 em vào lớp 1. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Trường TH Hạ Long đã xây đắp bề dày truyền thống đáng tự hào, cơ sở vật chất ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Thầy và trò các nhà trường luôn cố gắng thi đua, đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhà trường 3 năm liên tục dẫn đầu cấp Tiểu học Thành phố. Năm học 2019 – 2020, Trường có 5 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 6 giải cấp tỉnh, 33 huy chương vàng Hội khỏe Phù Đổng, 25 cô giáo đạt giải cấp Thành phố, 2 cô giáo được nhận bằng khen của UBND Tỉnh, 1 cô giáo được Bộ giáo dục tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn thi đua 2015 – 2020.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng cô trò Trường Tiểu học Hạ Long

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá học sinh, nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các em trong quá trình học tập, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Hạ Long

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hạ Long đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn, trong năm học mới 2020 - 2021, Trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên, học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách, lối sống, cho học sinh; cán bộ, giáo viên không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, thực hiện phương châm mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức để các em học sinh noi theo.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho Nhà trường trong năm học mới 2020-2021

Bên cạnh đó, nhà trường cần đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 không được chủ quan, lơ là duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch; phụ huynh phối hợp với nhà trường triển khai tốt các nhiệm vụ đầu năm học nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí tin tưởng rằng, năm học 2020 – 2021, Trường TH Hạ Long sẽ tiếp tục là điểm sáng trong ngành giáo dục Hạ Long.

 

* Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy dự lễ khai giảng tại các trường THCS Cao Thắng và Tiểu học Cao Thắng

Là ngôi trường có truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ quy mô chỉ có 2 lớp với 50 học sinh, đến nay Trường THCS Cao Thắng đã có 23 lớp với hơn 1.000 học sinh, hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trải qua nhiều năm khó khăn, nhà trường đã xây dựng được cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị đầy đủ hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học. Với 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn, những năm qua, giáo viên, học sinh nhà trường luôn nỗ lực phấn đầu dạy tốt - học tốt, xây dựng môi trường sư phạm đoàn kết nhất trí cao, xứng đáng là lá cờ đầu của khối THCS tỉnh. Từ đó chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được tăng lên, tỷ lệ lên lớp và tốt nghiệp hằng năm đạt từ 97 – 100%, tỷ lệ học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh được xếp ở tốp đầu các trường THCS của TP Hạ Long. Liên tục trong nhiều năm qua, Trường THCS Cao Thắng được công nhận là tập thể tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh. Năm học 2018 - 2019, trường được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS, đặc biệt năm học 2019-2020 nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Buổi lễ chào cờ đầy trang trọng và xúc động tại trường THCS Cao Thắng

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy đánh trống khai trường

Các em học sinh nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Hơn 1500 em học sinh trường Tiểu học Cao Thắng cũng đã có mặt đông đủ để cùng các thầy cô và cha mẹ đón chào năm học mới với đầy hứng khởi. Trong những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của nhà trường liên tục được nâng lên với tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt 85%, tỷ lệ lên lớp đạt 99,6%. Năm học 2020-2021, thầy trò nhà trường quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa dạy học vừa chống dịch, đảm bảo chất lượng giáo dục; đẩy mạnh chất lượng dạy và học ngoại ngữ; Nâng cao, chuẩn hóa chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Quang cảnh Lễ khai giảng trường TH Cao Thắng

Các em nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường


*Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy dự lễ khai giảng tại trường THCS Bãi Cháy

Năm học 2019-2020, Trường THCS Bãi Cháy vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ đẫn đầu thi đua khối THCS. Năm học qua, Nhà trường có 24 học sinh giỏi cấp Thành phố, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT với 66,5 học sinh đỗ vào trường THPT công lập, 18 em học sinh đỗ trường chuyên Hạ Long, trong đó có 2 thủ khoa môn tiếng Anh và môn tiếng Trung.

Lễ chào cờ trang nghiêm tại Trường THCS Bãi Cháy

Với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THCS Bãi Cháy quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2020-2021.

 

Đ/c Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh trống khai giảng

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, Phó bí thư thành ủy Hạ Long đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh hồi trống khai trường. Ngay sau lễ khai giảng năm học mới đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ Hạ Long đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số điểm trường trên địa bàn Thành phố.

 

 

* Đồng chí Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND Thành phố dự lễ khai giảng tại Trường Mầm non Hạ Long.

Đ/c Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường Mầm non Hạ Long

Trường Mầm non Hạ Long hiện có 1100 trẻ, với 36 lớp. Năm học 2019-2020, nhà trường đã nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường hoạt động vui chơi và các hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi…

Các bé Trường Mầm non Hạ Long háo hức bước vào năm học mới

Với các thành tích đạt được, Trường vinh dự được UBND Tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua khối mầm non của ngành giáo dục Thành phố.

Lễ khai giảng tại nhà trường diễn ra trang trọng, ngắn gọn, tươi vui, tạo không khí phấn khởi để thầy trò bước vào năm học với phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - PCT UBND Thành phố đã đến dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Đồng Lâm và Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Đồng Lâm 1

Trong năm học vừa qua trường Tiểu học & THCS Đồng Lâm 1 đã thực hiện tốt chương trình, kế hoạch giáo dục. Thực hiện có hiệu quả chuyên đề cấp trường “Tích hợp ứng phó biến đổi khí hậu trong môn Vật Lý cấp THCS”, “Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số” khối 1,2,3; xây dựng kế hoạch chỉ đạo bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì; tham gia Olympic Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đạt 2 giải Khuyến khích.

Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường Mầm non Đồng Lâm và Trường Phỏ thông dân tộc bán trú TH&THCS Đồng Lâm 1

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; phát triển đội ngũ giáo viên; quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng thầy trò 2 trường

Đánh trống khai giảng chào đón năm học mới, tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- PCT UBND chúc thầy, cô và học sinh của trường phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2020-2021.

 

Ngay sau lễ khai giảng, ĐC Nguyễn Ngọc Sơn đã đi thăm cơ sở vật chất, công tác dạy và học của thầy trò trường mầm non Đồng Lâm và Trường PTDTBT TH& THCS Đồng Lâm 1.

Vũ Bích