Bồi dưỡng chính trị "Chúng em học và làm theo Bác" cho học sinh

Ngày 23/9, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị thành phố, Phòng GD&ĐT Hạ Long đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị cho học sinh năm học 2020 – 2021, với chủ đề “Chúng em học và làm theo Bác”. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề.

Chương trình được nối điểm cầu tới các lớp học, đơn vị trường học có cấp THCS với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm lớp và gần 14.000 học sinh THCS trên địa bàn.

(Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giảng tại Hội nghị)

Quang cảnh hội nghị tại Trung tâm Tổ chức hội nghị TP Hạ Long.

Hội nghị đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện về những sự kiện lịch sử rất quan trọng bên thềm đại hội Đảng; cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, tình cảm của Bác Hồ với ngành giáo dục; mối liên hệ 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng trong từng giai đoạn lịch sử và những tình cảm yêu thương đặc biệt của Người cho thiếu niên, nhi đồng…

Thông qua hội nghị nhằm tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trên địa bàn thành phố, góp phần để các em phát triển toàn diện. Sau hội nghị, các học sinh thảo luận và viết bài thu hoạch. Nhà trường tổ chức đánh giá và lưu kết quả tại đơn vị cũng như theo dõi, ghi nhận sự tiến bộ của học sinh.

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của ngành GD&ĐT Hạ Long chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.