Học sinh thành phố Hạ Long đạt 8 giải tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ, mô hình sản phẩm tham dự cuộc thi đến hết ngày 30-9. Dự kiến, tháng 12 sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi. Tin tưởng, cuộc thi sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng, phong phú ở nhiều lĩnh vực; là nơi phát hiện, tôn vinh tài năng sáng tạo trẻ, từ đó chắp cánh cho những ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai.

Học sinh TP Hạ Long đặt các câu hỏi liên quan đến cuộc thi với Ban tổ chức tại Hội nghị triển khai, phát động cuộc thi tại TP Hạ Long, ngày 18-8-2015.

Theo dự kiến, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức tổng kết và trao giải vào tháng 12/2015

Danh sách các sản phẩm/dự án đạt giải(nguồn: Baoquangninh.com.vn)

I. Giải nhì: 1 giải

1. Phần mềm “Học tốt hoá học”; tác giả: Nguyễn Sơn Lam (Lớp 12C3 Trường THPT Hoàng Quốc Việt, TX Đông Triều).

II. Giải ba: 4 giải

1. Tranh “Biển đảo quê hương” từ phế liệu; tác giả: Ngô Minh Tân (Lớp 9A1 Trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long).

2. Sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam để khai thác Địa lý 12; tác giả: Nguyễn Huỳnh Đức (Lớp 12C6 Trường THPT Lê Chân, TX Đông Triều).

3. Mô hình cấu trúc Trái đất, phép chiếu đồ; tác giả: Nguyễn Phương Linh (Lớp 10C Trường TH-THCS-THPT Văn Lang, TP Hạ Long).

4. Máy tưới cây điều khiển từ xa; nhóm tác giả: Phạm Hà Linh, Đặng Phương Anh, Mai Văn Thành, Đỗ Thị Thu Trang, Nguyễn Trung Kiên (Lớp 9A Trường THCS Lê Văn Tám, TP Hạ Long).

III. Giải khuyến khích: 10 giải

1. Bảng tính tan thông minh; nhóm tác giả: Nguyễn Đức Tuấn, Trần Thị Kim (Lớp 12A1 Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên).

2. Đèn pin dùng chất điện ly; tác giả: Tô Thị Hoài Thu (Lớp 12A1 Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên).

3. Mô hình đồ chơi bằng mảnh gỗ ghép; tác giả: Nguyễn Thị Hương Uyên (Lớp 7A Trường THCS Lê Văn Tám, TP Hạ Long).

4. Phần mềm “Học tập và tìm hiểu văn hoá địa phương”; nhóm tác giả: Ngô Hoàng Long (Lớp 6A Trường THCS Hà An, TX Quảng Yên), Nguyễn Thị Cẩm Tú (Trường Tiểu học Hiệp Hoà, TX Quảng Yên).

5. Đèn ngủ tái chế; tác giả: Trần Minh Hải (Lớp 8A Trường TH-THCS-THPT Văn Lang, TP Hạ Long).

6. Thiết bị học tập và đồ chơi trẻ em bằng vật liệu phế thải; tác giả: Đỗ Phương Thảo (Lớp 7C Trường THCS Lê Văn Tám, TP Hạ Long).

7. Dàn thu quần áo tự động bằng phần mềm di động; nhóm tác giả: Nguyễn Quốc Lân, Vũ Mạnh Tuấn (Lớp 10A8 Trường THPT Uông Bí, TP Uông Bí).

8. Bức tranh “Hạ Long quê em”; nhóm tác giả: Nguyễn Huy Hoàng, Đoàn Ngọc Hà (Lớp 7H Trường THCS Lê Văn Tám, TP Hạ Long).

9. Bộ sản phẩm làm từ vỏ chai nhựa; nhóm tác giả: Ngô Thị Hà My, Lục Phương Anh (Lớp 8 Trường PTDT Nội trú Hoành Bồ, Huyện Hoành Bồ).

10. Hệ thống lọc nước sạch dùng cho gia đình và sinh viên; nhóm tác giả: Phạm Đức Anh, Nguyễn Tùng Lâm, Nguyễn Minh Quân, Nguyễn Phương Anh, Vũ Ngọc Huy (Lớp 7A4 Trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long).