Sôi nổi các hoạt động chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để tôn vinh, động viên các nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thành phố Hạ Long, ngày 14 tháng 11 năm 2016, Công đoàn Giáo dục thành phố Hạ Long đã tổ chức thăm hỏi, động viên các đồng chí là Nhà giáo ưu tú, giáo viên có nhiều thành tích bị ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, giáo viên vượt khó vươn lên.

Lãnh đạo CĐGD Thành phố cùng các đồng chí Lãnh đạo CĐGD Quảng Ninh thăm hỏi, động viên gia đình Nhà giáo ưu tú Bùi Liên Hiệp

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Thành phố đã phối hợp với Đài PTTH tỉnh Quảng Ninh, thực hiện phóng sự chuyên đề về cô giáo Bùi Thị Cảnh - giáo viên trường Mầm non Hà Phong - một tấm gương về sự cố gắng nỗ lực trong việc bám trường, bám lớp, vận động phụ huynh học sinh cho con em khu Làng Chài tái định cư ra lớp đầy đủ, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh.

Cô giáo Bùi Thị Cảnh say sưa trong giờ dạy cùng các con tại điểm trườngMầm non Hà Phong, khu Làng Chài tái định cư.

Cùng với các hoạt động của ngành, 100% các trường học trong Thành phố đều tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các thầy cô giáo và học sinh trong các nhà trường, như: Hội giảng; thi làm báo tường; giáo viên dạy giỏi; thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo khối mầm non; mít tinh kỷ niệm; gặp gỡ, tri ân các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại đơn vị,... Các hoạt động được tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có nghĩa giáo dục và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, học sinh, phù hợp với mỗi cấp học và điều kiện thực tế của từng cơ sở.

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo của trường Mầm non Bạch Đằng

Có thể nói, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm đã trở thành một ngày hội văn hóa tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là ngày để cả xã hội tôn vinh và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho nhà trường và tập thể các thầy cô giáo, qua đó giúp các thầy cô giáo có thêm động lực, niềm vui để tiếp tục yêu nghề, “mến trẻ”, hết lòng vì thế hệ tương lai của đất nước.

Nguồn: Công đoàn GD&ĐT TP Hạ Long