TRƯƠNG THCS HỒNG HẢI TỔ CHỨC “ CUỘC THI TRƯNG BÀY SÁCH” HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2021.

Để khơi nguồn và khích lệ học trò thói quen đọc sách, hình thành văn hoá đọc cho các em, sáng nay ngày 23/4/2022, trường THCS Hồng Hải đã diễn ra Ngày hội Sách và văn hoá đọc Việt Nam. Hai mươi gian sách của 20 lớp học với nhiều phong cách, nhiều ý tưởng đã phát huy sự sáng tạo vô tận của học trò.

Chúng ta từng biết đến những câu nói nổi tiếng về sách:

"Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người" và "Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới". Những câu nói ấy tôn vinh và đề cao vai trò to lớn của sách đối với trí tuệ con người cùng sự phát triển của nhân loại.

Với chủ đề "Lãnh thổ Việt Nam nâng cánh bay cao,tiến bước vào kỉ nguyên mới" cùng điểm nhấn "Quảng Ninh như một Việt Nam thu nhỏ" là ý tưởng của các trò nhỏ lớp 6 trưng bày gian sách rất đa dạng của mình.

Chủ đề "Ngôi nhà tri thức - Đọc sách cho ngày mai", các trò lớp 7 đã trưng bày phòng sách đẹp mắt. Thông điệp của các em: Một cuốn sách cho ta một điều tốt; một người bạn tốt cho ta một điều hay" - Sách đúng là người bạn quý! Các trò khối 7 còn khẳng định: Để vàng để bạc không bằng để sách cho con. Quả đúng là không gì có thể thay thế văn hoá đọc!

"Chân trời tri thức vững bước tương lai", là chủ đề do các trò lớp 8. Thông điệp các em mang tới: Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống và hôm nay đọc sách, ngày mai thành tài!

Các anh chị khối 9 đang cấp tập ôn thi tuyển sinh chuyển cấp nhưng cũng rất cố gắng trưng bày những gian sách nhỏ xinh, thông điệp các trò gửi đến ngày hội đọc sách: Lan toả tình yêu sách, và đọc sách cho ngày mai thành tài.

Khép lại ngày hội trưng bày sách năm 2022, thầy và trò nhà trường còn âm vang mãi nhiều gian sách xinh đẹp, nhiều cuốn sách ý nghĩa, nhiều thông điệp thú vị, đặc biệt là tình yêu sách được bồi dưỡng thêm mỗi ngày. Hẹn gặp lại những ngày hội Sách kì tiếp theo!