SÔI ĐỘNG VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

Việc học tập, trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một điều vô cùng cần thiết. Nhưng song song với điều đó, trẻ em cũng cần được rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống để có được thành công trong tương lai. Tại Việt Nam, việc đưa kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy đang ngày càng được chú trọng, đặc biệt là đối với những trường ở bậc trung học cơ sở bởi đây là lứa tuổi có xu hướng nổi loạn, muốn thể hiện cá tính và có một cái tôi vô cùng mạnh mẽ.. Và một trong số những kỹ năng học sinh cần có đó là quản lý cảm xúc.

Vào sáng ngày 5/10/2020, Ban giám hiệu trường THCS Trọng Điểm đã mời các chuyên gia tâm lý về trao đổi, chia sẻ và giúp các bạn học sinh trường THCS Trọng Điểm có những hiểu biết về kĩ năng quản lý cảm xúc. Qua buổi ngoại khóa, các bạn học sinh đã rất hào hứng, sôi nổi tham gia các trò chơi, được dạy để hiểu rõ hơn về cảm xúc của chính mình và biết cách làm chủ, kiểm soát bản thân tránh khỏi những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Dưới đây là một vài hình ảnh: