TIẾP TỤC TIÊM VACXN MŨI 3 CHO HS TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TOẢN

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc Covid – 19 toàn cầu đã tăng gần 30% trong hai tuần qua. Tại Châu Âu và Châu Mĩ, Biến chủng mới BA.4, BA.5 đang tạo nên làn sóng nhiễm dịch mới. Trước diễn biến còn nhiều phức tạp của dịch Covid – 19 trên toàn cầu, Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu các địa phương nhanh chóng tiến hành tiêm chủng đầy đủ các mũi cơ bản, mũi tăng cường cũng như các mũi nhắc lại cho các đối tượng thuộc diện tiêm.

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hạ Long về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 đợt 1 tháng 7 cho các đối tượng trên địa bàn thành phố nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và học sinh, phòng chống hiệu quả dịch Covid 19 nhất là những biến chủng mới, chuẩn bị tốt trước thềm năm học mới, hôm nay ngày 18/7/2022, UBND Thành phố Hạ Long đã chọn trường THCS Trần Quốc Toản là điểm tiêm chủng tiêm mũi 3 cho 943 học sinh trong trường cùng 485 học sinh trường Lê Thánh Tông và tiêm mũi 4 cho 348 người dân tại các khu phố, cơ quan, đơn vị, xí nghiệp. Trường THCS Trần Quốc Toản đã cùng với trạm y tế phường, công an phường, Văn hóa – thông tin, Ban Chỉ huy quân sự, Ban Bảo vệ dân phố, Văn phòng – thống kê, đội Trật tự - đô thị phường, cán bộ công chức phường Hồng Hà đã thực hiện công tác tiêm chủng chu đáo, linh hoạt tạo điều kiện tốt nhất chongười dân và học sinh. Tại điểm tiêm không ghi nhận các trường hợp trẻ phản ứng nghiêm trọng sau tiêm.